Skip to content

Instantly share code, notes, and snippets.

@SakaDream SakaDream/2072.md
Last active Feb 24, 2019

Embed
What would you like to do?

r/AMA

u/2072time (94 points)

Tôi là một người Mẽo du hành thời gian đến từ năm 2072, AMA.

Du hành thời gian luôn tồn tại. Ngày nay, hay đúng ra là 54 năm trước, tôi đã bảo rằng hãy hỏi tôi bất cứ thứ gì về tương lai. Tôi sẽ trả lời một cách thành thực nhất, nhưng mà tôi không được để lộ ra danh tính để không bị truy cứu hình sự tội trở về quá khứ.

Update - 28 tháng 2, 2018 lúc 8:26 PM: Tôi phải thoát khỏi Reddit để làm nhiệm vụ cho chính phủ. Chuyện này không như dự kiến, khá là chắc là do mấy ông đó. Chỉ có tôi mới biết được chuyện gì sẽ xảy ra, và thật là tuyệt khi được đọc mấy dòng phản ứng của mấy ông khi chuyện đó thực sự xảy ra. Tạm biệt nhé, Reddit. Mong rằng có thể sớm quay lại. Hẹn lần sau nhé, người du hành thời gian người Mỹ yêu quý của bạn đến từ năm 2072.


Link Reddit: https://redd.it/8100ay


u/ama_compiler_bot (12 points)

Bảng câu hỏi và trả lời. Và cả link đến đó - Hãy upvote cho câu hỏi và câu trả lời chính gốc.


Trans: Mình sẽ để câu hỏi với tag [Q], trả lời là [A], link mình không để vì nhiều, các bạn có thể vào chính comment này để chứng thực: https://www.reddit.com/…/i_am_an_american_time_tra…/duzre9n/


[Q]: Hãy cho tui biết một bảng điền hoàn hảo của March madness bracket năm nay đê. [March madness bracket là một bảng điền kết quả của giải bóng rổ giữa các trường đại học Mỹ, ai điền đúng bảng này từ vòng 68 đội (32 trận đấu) cho tới trận chung kết sẽ được nhận giải thưởng 1 tỷ $]

[A] Tui không thể. Ông sẽ thắng được rất nhiều tiền, điều mà tui không được phép làm.


[Q] Nếu ông nắm cưu của chính bản thân mình ngày xưa thì là gay hay là quay tay nhỉ? Hỏi để nghiên cứu ấy mà. [Trans: Ok ( ͡° ͜ʖ ͡°) ]

[A] Éo biết nữa. Tui sẽ không làm thế đâu.


[Q] Tại sao ông lại chọn thời điểm này để trở về?

[A] Tôi không thể nói cho ông biết tại sao được. Có việc phải làm với việc thu thập dữ liệu.


[Q] Ai sẽ là tổng thống?

[A] Ana Regamanda, ứng cử viên của Đảng Dân chủ Tiến bộ, đã chiến thẳng trong cuộc bầu cử năm 2068 với 41.9% phiếu bầu. Bà có tỉ lệ tín nhiệm cao và được mong đợi tái đắc cử năm nay.


[Q] Công ty nào giá trị nhất thế giới?

[A] Amazon là công ty tạo ra nhiều lợi nhuận nhất thế giới. Thực tế, nó dẫn tới cái kết cho cửa hàng truyền thống. Mọi thứ đều được bán và thanh toán trên mạng, kể cả mấy đồ tạp hóa luôn.


[Q] Ông đã gặp chính mình năm 2018 chưa?

[A] Tôi đã thấy chính tôi, ở một khoảng cách xa. Tôi chưa có thấy bản thân tôi năm 2018, cơ mà đã thấy năm 2017 rồi.


[Q] Làm thế nào để tôi trở thành nhà du hành thời gian?

[A] Bạn phải làm việc cho CIA, FBI, hoặc là NSA. Nếu mà không thấy hấp dẫn, thì hãy làm cho những dự án của chính phủ nước ngoài.


[Q] Năm Donald Trump mất? Năm Putin mất? Năm Nicolas Maduro mất? [Trans: Tổng thống hiện tại của Venezuela]

[A] Donald Trump mất ngày 13/3/2025. Một trong những lần cuối xuất hiện trước công chúng của ông là trong một cuộc biểu tình ủng hộ cho Đảng Cộng hòa tranh cử Thống đốc bang Virginia.

Vladimir Putin mất ngày 6/6/2025. Cái chết của ông là trung tâm của vô số thuyết âm mưu. Phần lớn mọi người đều tin rằng những người tự do cực đoan đã ám sát ông, cho dù chính phủ đã đưa ra thông cáo sự ra đi của ông là do tuổi già.

Nicolas Maduro mất ngày 1/10/2038. Ông ấy dành năm cuối cuộc đời ở Mexico do bị trục xuất khỏi Venezuela. Chính quyền của ông bị lật đổ do một phong trào của phiến quân.


[Q] Tôi có học đại học và sống vui vẻ không? Trả lời tôi với, ngày nào tôi cũng stress quá.

[A] Bạn là ai?


[Q] Tại sao ông không tham gia dự án du hành thời gian của Stephen Hawking?

[A] Ông ấy làm gì có dự án du hành thời gian nào đâu.


[Q] Du hành thời gian có là một chuyện bình thường vào năm 2072 không, và ông cần gì để du hành thời gian vậy?

[A] Bạn chỉ có thể du hành thời gian nếu như nơi làm việc hoặc chính phủ bạn đang làm việc cùng biết được mục đích của bạn, rằng bạn sẽ không làm dòng chảy thời gian nguy hiểm.


[Q] À nữa, tình trạng hiện tại của Bán đảo Triều Tiên là gì?

[A] Triều Tiên (Korea) giờ là nước cộng hòa [Trans: Hiện tại tên khác của Hàn Quốc là Cộng hòa Triều Tiên - Republic Of Korea ROK], và các chính phủ nước khác đang cố gắng tăng sự ảnh hưởng của mình. Tuy nhiên, họ đủ mạnh và từ chối bỏ đi lý tưởng của mình. Tuy vẫn còn một số vấn đề về văn hóa và đôi chút khác biệt, nhưng họ sẽ tiến xa đó.


[Q] Ông nhắc đến "comme" của ông, vậy chắc có thiết bị nào đó ông mang theo và nó chứa dòng thời gian thực sự, đúng chứ? Chính phủ không coi ông là một mối nguy hại, nhưng chắc là họ sẽ biết ông làm cái này và trả lời câu hỏi, cơ mà ông không phải mối nguy vì mấy người ở đây còn chả hiểu được cái chủ đề và biết được độ tin cậy của ông, cho tới khi sự việc đó thực sự diễn ra? Chuyện gì sẽ xảy ra với súng ở Mỹ? Ông có thể nói cho tôi biết một vài điều để tôi chứng thực trong vài giờ hoặc vài ngày nữa chứ? Như tin chính trong tháng 3 năm 2018 chẳng hạn. Đặc biệt là tin đầu cơ mà không sao nếu như nó quá chi tiết.

[A] Cuộc diễu hành toàn trường ngày 14/3 và Tháng 3 của Sự sống chúng ta vào 24/3 là điểm khởi đầu cho việc xem lại luật về súng. Họ được nhắc đến trong sách vì tầm quan trọng lúc đó.

Trans: Đã check và chính xác, các bạn đỡ phải Google :v Lưu ý các bạn là bài đăng này vào 1/3/2018, 4:57PM theo giờ Đông Dương, tức 4:57AM, 1/3/2018 giờ NewYork.


[Q] Tác giả của Simpsons, Matt Groening cũng là một nhà du hành thời gian à, hay là chó ngáp phải ruồi thôi?

[A] May mắn thôi.


[Q] Giá bitcoin đê ông ơi

[A] Bitcoin hiếm, vậy nên tôi giả định rằng chúng sẽ rất đáng giá đó. Tiền điện tử thông dụng nhất hiện nay được gọi là the international and digital money thing (IDMT). Tôi biết, nó không phải là một cái tên cụ thể nào. Tôi thật hổ thẹn với nhân loại năm 2072 như bạn vậy.


[Q] Có Chiến tranh thế giới thứ ba không?

[A] Không trước 2072 đâu bồ tèo.


[Q] Làm thế nào để tôi biết ông là một nhà du hành thời gian?

[A] Ông phải tin tôi. Hãy đợi đến khi dự đoán của tôi chính xác nhá.


[Q] Dân số thế giới hiện tại là bao nhiêu? Trái Đất có bi thiêu cháy bởi biến đổi khí hậu hem?

[A] Có 10.81 tỷ người trên thế giới. Trái đất ổn mà. Sự nóng lên toàn cầu vẫn không phải là một vấn đề cấp thiết, nhờ có luật môi trường được thông qua năm 2023.


[Q] Ai sẽ thắng ở UFC 223? Khabib hay Tony?

[A] Khabib Nurmagomedov thắng UFC 223. Tôi không chém gió đâu. Tôi vừa phải xem trên comme của tôi vì thực sự tôi chẳng theo dõi UFC đâu.

Trans: Chính xác nha, đã Google!


[Q] Elon Musk lên được sao Hỏa chưa thế?

[A] Người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa vào năm 2035, nhưng tôi không thể cho biết được đó là ai và công ty nào đưa anh ấy lên đó. Đây là một sự kiện lớn, tương tự như Space Race lúc mới bắt đầu, và có rất nhiều cuộc cá cược đã diễn ra. Và thực sự là những chuyện này đã được dạy trong trường học năm 2072.


[Q] Có lẽ hơi muộn rồi, cơ mà nếu có thể, liệu có series sách nào, tựa là Narrax Revolution, của một người tên Matt Kinney trở thành một hit lớn không? Tôi là anh chàng đó nè. À tui có một số câu hỏi nữa: Bao giờ thì Hillary Clinton mất? Bắc Triều Tiên liệu có trở thành nước dân chủ? Ông bao nhiêu tuổi năm 2072? Có bao nhiêu người sống ở New York? Nigeria có thể là một cường quốc không? Tôi có thể xin bằng chứng để tin rằng ông không xạo tró chứ?

[A] Matt Kinney... cái tên hơi xa lạ với tui nha. Tuy nhiên, tôi không có đọc nhiều sách sau khi học xong đại học do đặc thù công việc, nên là chịu. Hillary Clinton mất ngày 1/5/2023 sau khi chống chọi bệnh sưng phổi. Khá là bi thảm. Bắc Triều Tiên tan rã năm 2026, và Bán đảo Triều Tiên chính thức thống nhất. Tôi 70 tuổi năm 2072. Dân số New York là vào khoảng 10.2 triệu người (nếu tôi không lầm) do dự án kiểm soát dân số mà bang New York thực hiện. Nếu không, dân số sẽ còn lớn hơn nhiều. Nigeria không phải là cường quốc, nhưng Mali, Ai Cập, Kenya, và Nam Phi sẽ trở thành vấn đề lớn đối với toàn cầu. Tôi không hề xạo đâu. Tôi hứa là tôi đang thực sự thành thực với ông đó.


[Q] Hệ điều hành Windows vẫn đáng tin chứ?

[A] Windows và Apple vẫn đáng tin cơ mà họ phải từ bỏ những thiết bị làm nên họ, và mạo hiểm thực hiện những làn sóng công nghệ mới trên thị trường. Họ thực sự bước ra khỏi vùng an toàn của mình, và chúng ta sẽ được thấy rất nhiều thứ tuyệt vời nhờ đó.


[Q] Liệu chúng ta có làm gì để ngăn Trái đất nóng lên không?

[A] Một bộ luật môi trường nghiêm ngặt sẽ được thông qua vào năm 2023, và toàn cầu sẽ bắt đầu chú trọng, nỗ lực sử dụng những nguồn năng lượng sạch. Nhờ thế, biến đổi khí hậu hiện tại đang giảm mạnh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải giải quyết một số nút thắt trong đó. Chỉ còn vài bước nữa thôi.


[Q] Chuyện gì bất ngờ nhất sẽ xảy ra trong những năm từ bây giờ đến 2072?

[A] Sẽ có một cuộc bạo loạn vào năm 2051 ở Alabama, Mississippi, và Louisiana, dẫn đầu bởi những người da trắng thượng đẳng để đáp trả lại sự tăng dân số chóng mặt của người Tây Ban Nha. Rất nhiều thương vong, và nó thực sự khiến tạo nên động thái muốn ly khai, sau đó bị dập tắt bởi Vệ binh Quốc gia được liên bang hóa của tổng thống Remidin.


[Q] À còn tình hình hiện tại giữa các chủng tộc thì sao, liệu còn phân biệt chủng tộc không, hay tình hình đã dịu xuống phần nào ở cả hai phía?

[A] Vẫn còn một số ít phân biệt chủng tộc ở Mỹ, nhưng thật sự đã lắng xuống rồi. Nó không còn mạnh mẽ như những năm đầu thế kỉ 21.


Xem thêm bài dịch của mình tại: https://redditvn.com/user/100004933506289 Dịch bởi Jun Nguyễn | https://redditvn.com/write

Source - Reddit Vietnam secret group in Facebook: https://www.facebook.com/groups/redditvietnam/?multi_permalinks=746232935774111&comment_id=746282729102465&notif_id=1551017644798965&notif_t=feedback_reaction_generic

@tqk2811

This comment has been minimized.

Copy link

tqk2811 commented Feb 24, 2019

Chấm ✌️

Sign up for free to join this conversation on GitHub. Already have an account? Sign in to comment
You can’t perform that action at this time.